# อัปเกรด ดาวน์เกรด หรือเปลี่ยนแผน

ย้ายไปยังแผนอื่นจากแผนของฉันหรือหน้าราคา และรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงกับการเรียกเก็บเงินเกิดขึ้นเมื่อใด

- ผู้สมัครสมาชิก Starter, Plus และ Pro และบัญชีที่อยู่ในช่วงทดลองใช้
- การอัปเกรดจะเริ่มแต้มชุดใหม่วันนี้ แต้มที่เหลือของแผนเดิมจะไม่ถูกยกยอดไป

คุณเปลี่ยนแผนได้ทุกเมื่อ การอัปเกรดมีผลทันที การดาวน์เกรดมีผลเมื่อรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันสิ้นสุด การเปลี่ยนแปลงทุกครั้งจะแสดงการยืนยันพร้อมจำนวนเงินที่แน่นอนก่อนที่จะมีการเรียกเก็บเงินใด ๆ

## ขั้นตอน

1. เปิดเมนูบัญชีแล้วเลือก **แผนของฉัน**
2. กด **จัดการ** แล้วกด **เปลี่ยนแพ็กเกจ** รายการแผนจะเปิดขึ้น คุณไปที่หน้า [ราคา](https://www.simianx.ai/th/pricing) โดยตรงก็ได้
3. กดปุ่มบนการ์ดของแผนที่คุณต้องการ แผนที่แพงกว่าจะแสดง **อัปเกรด** แผนที่ถูกกว่าจะแสดง **ดาวน์เกรด** พร้อมบรรทัด **เปลี่ยนเมื่อรอบบิลนี้สิ้นสุด** ระหว่างการทดลองใช้ ปุ่มจะเป็น **เปลี่ยนแผน**
4. อ่านการยืนยัน ซึ่งแสดงราคาของแผนใหม่ จำนวนของ **ชำระตอนนี้** รายการ **พอยต์ใหม่** เวลาของ **มีผล** และ **วันเรียกเก็บครั้งถัดไป**
5. ยืนยันด้วยปุ่มที่ด้านล่าง เมื่อการเปลี่ยนแผนถูกเรียกเก็บทันที จำนวนเงินจะอยู่บนปุ่มและถูกเรียกเก็บจากวิธีการชำระเงินเริ่มต้นของคุณ

![การยืนยันการเปลี่ยนแผนสำหรับการอัปเกรดเป็น Pro ตารางแสดงราคาของแผนใหม่ ส่วนหักสำหรับแต้มที่ยังไม่ได้ใช้ จำนวนที่ต้องชำระตอนนี้ แต้มใหม่ "มีผล: ทันที" และวันเรียกเก็บครั้งถัดไป หมายเหตุใต้ตารางระบุว่าแต้มที่เหลือ 1,360 แต้มจะถูกริบ](https://fw.simianx.ai/help/th/plans-change-dialog-upgrade.light.8124269470.webp)

*การยืนยันก่อนการอัปเกรด*

## การเปลี่ยนแต่ละแบบทำอะไร

- **อัปเกรด** แผนใหม่เริ่มวันนี้และรอบการเรียกเก็บเงินใหม่เริ่มต้น การเรียกเก็บครั้งแรกจะถูกหักด้วยส่วนหัก: จำนวนเงินที่คุณชำระสำหรับรอบปัจจุบัน คูณด้วยสัดส่วนของแต้มของแผนที่คุณยังไม่ได้ใช้ คุณได้รับแต้มเต็มจำนวนของแผนใหม่
- **ดาวน์เกรด** ไม่มีการเรียกเก็บเงินตอนนี้ แผนปัจจุบันและแต้มของแผนยังใช้งานได้จนกว่ารอบจะสิ้นสุด ในวันนั้นแผนจะเปลี่ยนและคุณชำระราคาใหม่
- **เปลี่ยนระหว่างการทดลองใช้** การทดลองใช้สิ้นสุดตอนนี้ และแผนที่คุณเลือกเริ่มวันนี้ โดยเรียกเก็บเต็มจำนวน
- **แผนแบบชำระเงินไปเป็น Free** นี่คือการยกเลิก ไม่ใช่การเปลี่ยนแผน ดู [ยกเลิกหรือกลับมาใช้การสมัครสมาชิกหรือการทดลองใช้ต่อ](https://www.simianx.ai/th/help/points-and-plans/cancel-and-resume.md)

> **ใช้แต้ม**
> เมื่อการอัปเกรดหรือการเปลี่ยนจากการทดลองใช้มีผล แต้มที่คุณเหลืออยู่ในแผนเดิมจะถูกริบ และไม่ถูกเพิ่มในแผนใหม่ แต้มรางวัลไม่ได้รับผลกระทบ

## หยุดหรือย้อนกลับ

การดาวน์เกรดที่ตั้งเวลาไว้ยกเลิกได้จนถึงวันที่จะเกิดขึ้น **แผนของฉัน** จะแสดงแถวที่มีแผนใหม่และวันที่ กด **ใช้แพ็กเกจปัจจุบันต่อ** แล้วยืนยัน แผนปัจจุบันของคุณจะต่ออายุตามปกติ ในหน้าราคา การ์ดของแผนที่ตั้งเวลาไว้จะแสดง **ตั้งเวลาไว้แล้ว**

![หน้าต่าง แผนของฉัน ที่มีแถวใต้ส่วนหัวของแผนบอกว่าแผนจะเปลี่ยนเป็น Starter ในวันที่หนึ่ง และปุ่ม "ใช้แพ็กเกจปัจจุบันต่อ" ทางขวาของแถวนั้น](https://fw.simianx.ai/help/th/plans-myplan-scheduled.light.fcb7c54e67.webp)

*การดาวน์เกรดที่ตั้งเวลาไว้ในแผนของฉัน*

> **ย้อนกลับไม่ได้**
> การอัปเกรดย้อนกลับจากแอปไม่ได้หลังจากชำระเงินแล้ว

## ควรรู้

- หากการชำระเงินล้มเหลว จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ตรวจสอบวิธีการชำระเงินของคุณแล้วลองอีกครั้ง
- การดาวน์เกรดใช้ไม่ได้ขณะที่การสมัครสมาชิกของคุณถูกตั้งให้สิ้นสุด ให้กู้คืนการสมัครสมาชิกก่อน
- หากแต้มของแผนถูกใช้หมดก่อนรอบสิ้นสุด **จัดการ** จะแสดง **ต่ออายุทันทีและรีเซ็ตเครดิต** ซึ่งจะเริ่มรอบการเรียกเก็บเงินใหม่วันนี้พร้อมแต้มชุดใหม่ ในราคาเต็มของแผน ระหว่างการทดลองใช้ ที่เดียวกันจะแสดง **สิ้นสุดการทดลองและรีเซ็ตเครดิต**

---

หน้าเว็บ: https://www.simianx.ai/th/help/points-and-plans/change-plan
บท: [แต้มและแผน](https://www.simianx.ai/th/help/points-and-plans.md)
คู่มือฉบับเต็ม: https://www.simianx.ai/th/help/manual.md
